Chuyên khoa  
Các bệnh viện hợp tác Các bệnh viện hợp tác  
Nhi khoa  
VIÊM TAI GIỮA Ở TRẺ
Viêm tai giữa là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, nguyên nhân là do thời tiết nắng mưa thất thường, tạo điều kiện cho vi rút phát triển nhanh, làm tăng bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, kéo theo các bệnh về tai.
VIÊM NÃO CẤP

Viêm não cấp là tình trạng viêm cấp tính não bộ, bệnh có tỷ lệ tử vong và để lại di chứng rất cao, nguyên nhân do một số loại virus gây ra. Virus có thể xâm nhập vào não bộ qua đường máu (do muỗi chích), theo đường tiêu hóa (do virus đường ruột) hoặc theo đường hô hấp và gây viêm não cấp.

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Đau bụng là một trong những lý do khiến các bậc cha mẹ đưa con mình đi khám bệnh nhiều nhất. Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng ở trẻ em, các nguyên nhân này có thể thay đổi từ không quan trọng đến đe dọa tính mạng của trẻ , song sự biểu hiện ra ngoài của trẻ chỉ khác nhau một ít. Việc phân biệt đâu là những biểu hiện cần phải cấp cứu khẩn cấp, đâu là những biểu hiện không phải như vậy là điều khó khăn đối với các bậc phu huynh cũng như các bảo mẫu.

BỆNH THỦY ĐẬU : ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT

Bệnh Thủy đậu hay còn gọi là bệnh trái rạ là một bệnh lây nhiễm lành tính, rất thường gặp, do vi-rút Varicella Zoster gây ra ( cùng loại với bệnh “ giời ăn “) . Bệnh xảy ra ở mọi nơi, mọi lứa tuổi, trẻ em nhiều hơn người lớn và thường nhẹ hơn người lớn, lứa tuổi trẻ em thường gặp từ 2-10 tuổi.

BỆNH TAY CHÂN MIỆNG (TCM)

Bệnh tay chân miệng (Hand-foot-and-mouth disease – HFMD) là một bệnh nhiễm virus cấp với các biểu hiện lâm sàng thường gặp gồm sốt và tổn thương da niêm dạng bọng nước xuất hiện ở niêm mạc miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông, và/hoặc cơ quan sinh dục. Các bóng nước ở miệng thường diễn tiến nhanh đến loét.

BỆNH RUBELLA : NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN BIẾT

Bệnh Rubella còn được gọi là bệnh sởi Đức . Rubella là một bệnh truyền nhiễm, do vi-rút rubella gây nên. Bệnh lưu hành trên toàn thế giới, thường xuất hiện vào mùa xuân, lứa tuổi thường gặp từ 5-14 tuổi có thể xảy ra thành dịch.

BỆNH CƠ TIM TIÊN PHÁT Ở TRẺ
Bệnh cơ tim tiên phát hay còn gọi là bệnh cơ tim là một bệnh lý gây tổn thương chủ yếu ở cơ tim , thường không rõ nguyên nhân, không phối hợp với các dị tật tim bẩm sinh , không có tổn thương van tim hoặc bệnh lý mạch vành và những bệnh lý hệ thống khác.
10 LỜI KHUYÊN KHI CHĂM SÓC TRẺ BIẾNG ĂN
Đôi khi chính thái độ của các bậc cha mẹ lại là nguyên nhân khiến con trẻ lười ăn.
SẶC SỮA Ở TRẺ EM

Sặc sữa là một tai nạn rất thường gặp trẻ em, nếu không khẩn trương sơ cứu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Khi bị sặc, sữa sẽ trào vào đường thở làm cho trẻ sặc sụa, khó thở, tím tái có thể gây ngừng thở và tử vong nếu không xử trí sơ cấp cứu kịp thời. Nguyên nhân thường là do người cho trẻ bú để trẻ bú không đúng tư thế, cho bú khi trẻ đang khóc, đang ho, sữa mẹ xuống quá nhiều hoặc núm vú cao su có lỗ thông quá rộng khiến sữa chảy nhiều và mạnh làm trẻ không nuốt kịp.
|<<    <   
[1]2
   >    >>|